Ngày đăng bài: 01/09/2021 13:56
Lượt xem: 10478
Hướng dẫn sử dụng thư viện số

Tải file hướng dẫn tại đây

thuvien.vnkgu.edu.vn

1. Đăng nhập

Truy cập vào địa chỉ: thuvien.vnkgu.edu.vn. Giao diện trang chủ như sau:

Phiên bản Desktop:

Phiên bản Mobile:

Giao diện cửa sổ đăng nhập:

Đối với giảng viên – viên chức Trường: tên đăng nhập mặc định là phần trước ký tự @ của thư điện tử do trường cấp, ví dụ, thư điện tử: nvtan@vnkgu.edu.vn thì tên đăng nhập là nvtan.

Đối với sinh viên: tên đăng nhập mặc định là MSSV.

Nếu chưa có mật khẩu đăng nhập hoặc quên mật khẩu, vui lòng chọn mục “Quên mật khẩu?” như giao diện bên trên, cửa sổ giao diện tiếp theo sẽ như sau:

Tài khoản thư điện tử chính là địa chỉ email @vnkgu.edu.vn được Trường cấp. Với sinh viên, tài khoản thư điện tử mặc định là ten+MSSV. Ví dụ sinh viên Danh Minh Cảnh, MSSV: 1905206007 thì địa chỉ email là: canh1905206007@vnkgu.edu.vn (lưu ý tên tiếng Việt không dấu).

Sau khi check mail và nhận mật khẩu mới, vào lại web Thư viện để đăng nhập. Sau khi đăng nhập thành công, vui lòng đổi lại mật khẩu cho dễ nhớ.

2. Khai thác, tra cứu tài liệu số

Sau khi đăng nhập thành công web site thư viện, giao diện hiển thị như sau:

Phiên bản Desktop:

Phiên bản Mobile:

Trong chức năng “TRA CỨU” có nhiều tiêu chí lựa chọn, giả sử ta chọn “TÌM LƯỚT”, giao diện tiếp theo sẽ hiện ra như sau:

Phiên bản Desktop:

Sau khi chọn tài liệu muốn xem, giao diện tiếp theo sẽ hiển thị như sau:

Giao diện xem tài liệu:

Đến đây, bạn đọc có thể lướt xem từng trang, cũng có thể chọn chương mục bên trái để chuyển nhanh đến các nội dung cần thiết.

Giao diện Mobile (thao tác tương tự giao diện trên Desktop này). Chúc các bạn thành công.

Mọi thông tin cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ Thư viện (chuyên viên Nguyễn Vĩnh Tân, điện thoại: 0915.885.973, email: nvtan@vnkgu.edu.vn).