Ngày đăng bài: 07/01/2016 16:00
Lượt xem: 51270
Trường Đại học Kiên Giang từng bước lớn mạnh
Trường Đại học Kiên Giang mới thành lập theo Quyết định số 758/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, là một trường đại học đa ngành đa lĩnh vực và là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học trọng điểm của Nhà nước ở khu vực Tây Nam Bộ nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng.

   

 

    Sự ra đời của Trường đáp ứng kịp thời nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực của khu vực, đáp ứng sự mong mõi của nhân dân, học sinh và cán bộ trong vùng. Nhận thức tầm quan trọng về nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao và sự cạnh tranh mạnh mẽ về chất lượng đào tạo trong bối cảnh phát triển mới của quốc gia và quốc tế. Trường Đại học Kiên Giang trong thời gian ngắn đã không ngừng năng động để từng bước  hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy nhân sự và xây dựng cơ bản cơ sở vật chất của Trường. 
   

   Về nhân sự, đây là một yếu tố tiên quyết cho sự phát triển của đơn vị. Ý thức được điều này, Đảng Uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường đã không ngừng vận động và tạo chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về Trường. Kết quả của sự nỗ lực đó, vào ngày 05 tháng 02 năm 2015 vừa qua, Trường đã long trọng tổ chức Lễ tiếp nhận và bổ nhiệm 41 cán bộ, viên chức có trình độ cao về công tác tại Trường. Sau 03 tháng thành lập, Trường đã xây dựng được một đội ngũ nhân lực hùng hậu và giàu tri thức với tổng số 81 nhân sự. Trong đó, Trường có 03 Phó Giáo sư (được 3,7%), 07 Tiến sĩ (được 8,6%), 53 Thạc sĩ (chiếm 65%) và còn lại 18 nhân sự có trình độ Đại học trở xuống (chiếm 22%). Với những con người nhiệt huyết, với những Thầy cô giáo tận tâm và với môi trường làm việc năng động sẽ hứa hẹn nhiều thắng lợi sắp tới.
   

   Tất cả những nỗ lực nêu trên đã phản ánh cam kết mạnh mẽ của Trường Đại học Kiên Giang trong quá trình cải tiến chất lượng, nâng cao uy tín trong tỉnh, trong vùng và cả nước.